gia-cong-nhom-cnc

Công ty CNC BK cam kết cung cấp dịch vụ gia công cnc nhôm theo yêu cầu giá cạnh tranh, chất lượng cao đảm bảo đúng thời gian giao hàng và yêu cầu kỹ thuật về sản phẩm.

Do có những đặc tính hữu ích mà nhôm là vật liệu được dùng trong nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Vì thế mà nhu cầu về gia công cnc các chi tiết, link kiện hoặc các loại đồ gá, jig, …. được làm từ nhôm trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về quá trình gia công, sử dụng vật liệu này như thế nào cũng như tìm đơn vị gia công cnc nhôm uy tín. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất về gia công cnc với vật liệu nhôm.

Một số đặc điểm nổi bật của vật liệu nhôm

 1. Độ nhẹ: Nhôm là một trong những kim loại nhẹ nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp. Với mật độ thấp, nhôm giúp giảm trọng lượng của các công trình và sản phẩm, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển và lắp đặt.
 2. Độ bền: Mặc dù nhôm có độ nhẹ, nhưng nó vẫn có độ bền cao. Nhôm có khả năng chống ăn mòn và chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt như nước biển, các chất axit và kiềm, nhiệt độ cao và thời tiết xấu.
 3. Độ dẫn nhiệt và dẫn điện: Nhôm là một tác nhân dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Điều này làm cho nó được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến truyền nhiệt và dòng điện, như các ống dẫn nhiệt, tản nhiệt, dây chuyền điện và các bộ phận điện tử.
 4. Dễ gia công: Nhôm dễ dàng gia công và chế tạo thành các hình dạng phức tạp. Nó có thể được cắt, uốn, đục, đúc và hàn, cho phép sản xuất linh hoạt và đa dạng các sản phẩm từ nhôm.

Ứng dụng của nhôm trong các lĩnh vực của sản xuất và đời sống

 1. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ: Do đặc tính nhẹ và bền nên nhôm được gia công để làm một số chi tiết phụ kiện cho máy bay.
 2. Ngành công nghiệp ô tô: Để gia tăng hiệu suất hoạt động của sản phẩm và giảm trọng lượng thì nhôm được gia công để sử dụng cho một số bộ phận của xe như: động cơ, bánh xe, hệ thống làm mát, ..
 3. Xây dựng: Nhờ có độ bền và khả năng chống ăn mòn nhôm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng: các loại cửa, hệ thống mái che, ống dẫn nước, …
 4. Ngành điện tử: Nhờ khẳ năng dẫn điện và truyền nhiệt tốt người ta thường gia công cnc nhôm để tạo ra các bộ phận điện tử như vỏ hộp, tản nhiệt và dây chuyền điện.
 5. Ngành gia dụng và nội thất: Đồ nhà bếp (dao, xoong, chảo, ….); Các chi tiết nội thất, ….
 6. Đóng tàu và ngành hàng hải: Nhờ khả năng chống ăn mòn nên nhôm cũng được áp dụng để thiết kế và chế tạo nên các bộ phận của các loại tàu.
 7. Ngoài ra nhôm còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như: đồ hộp, đồ trang sức, ….

Gia công cnc nhôm là gì?

Gia công CNC nhôm là quá trình sử dụng các loại máy gia công CNC (Computer Numerical Control) để tạo ra các sản phẩm từ nhôm với độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Trong quá trình gia công CNC nhôm, đầu tiên, một mô hình 3D của chi tiết cần gia công được tạo ra bằng phần mềm thiết kế CAD (Computer-Aided Design). Sau đó, mô hình này được chuyển đổi thành chương trình gia công CAM (Computer-Aided Manufacturing) để điều khiển máy CNC.

Máy CNC sử dụng các động cơ và trục để di chuyển công cụ cắt (thường là dao phay hoặc dao cắt) theo các tọa độ xác định để tạo ra các hình dạng và chi tiết trên bề mặt nhôm. Các thông số như tốc độ cắt, độ sâu cắt và đường đi của công cụ được lập trình trước trong chương trình CNC.

Quá trình gia công CNC nhôm có thể bao gồm các hoạt động như cắt, phay, khoan, đục, mài và một số phương pháp gia công khác, tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của chi tiết.

Các phương pháp gia công cnc với vật liệu nhôm

Có nhiều phương pháp để gia công cnc với vật liệu là nhôm tùy theo mục đích và yêu cầu thiết kế của sản phẩm. Thông thường sẽ có những phương pháp gia công cnc nhôm phổ biến như sau:

+ Gia công nhôm cnc bằng máy phay cnc

+ Gia công cnc vật liệu nhôm bằng máy cắt cnc

+ Gia công cnc nhôm bằng máy tiện cnc

+ Gia công cnc nhôm bằng máy khoan, taro, máy mài

Quy trình gia công cnc nhôm gồm những bước sau:

 1. Thiết kế: Bước đầu tiên là thiết kế sản phẩm hoặc chi tiết nhôm cần gia công bằng phần mềm thiết kế CAD (Computer-Aided Design). Thiết kế này xác định hình dạng, kích thước, các chi tiết và yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.
 2. Lập trình: Sau khi có thiết kế, ta cần lập trình chương trình gia công CNC (Computer-Aided Manufacturing) dựa trên mô hình CAD. Chương trình này xác định các tọa độ và quá trình gia công chi tiết nhôm. Các tham số như tốc độ cắt, độ sâu cắt và đường đi của công cụ cắt cũng được định rõ trong chương trình này.
 3. Chuẩn bị vật liệu: Vật liệu nhôm được chuẩn bị, bao gồm các tấm nhôm hoặc thanh nhôm có kích thước và độ dày phù hợp với yêu cầu thiết kế.
 4. Gắn vật liệu (gá vật liệu): Phôi nhôm được gá trên bàn gá của các máy CNC. Việc gá phôi phải được thực hiện cẩn thận và chắc chắn để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm khi máy bắt đầu chạy.
 5. Gia công: Sau khi vật liệu được gắn chặt, máy CNC được chạy với chương trình gia công đã được lập trình. Các công cụ cắt như dao phay, dao cắt, mũi khoan hoặc công cụ khác được điều khiển bởi máy tính, di chuyển theo các tọa độ đã được xác định để gia công và tạo ra các hình dạng và chi tiết trên bề mặt nhôm.
 6. Kiểm tra và hoàn thiện: Sau khi gia công xong, chi tiết nhôm được kiểm tra để đảm bảo đúng kích thước, hình dạng và chất lượng. Nếu cần thiết, có thể thực hiện các công đoạn hoàn thiện như mài, mạ, sơn hoặc xử lý bề mặt khác để đáp ứng yêu cầu cuối cùng của sản phẩm.

Công ty gia công cnc nhôm uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh

Gia công các sản phẩm bằng vật liệu nhôm hay bất kỳ vật liệu nào cũng đều phải đảm bảo được các yếu tố:

+ Đúng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ của các sản phẩm sau gia công

+ Đảm bảo thời gian giao hàng

+ Đảm bảo về tư vấn, hỗ trợ sản phẩm sau gia công

Tại CNC BK tất cả các yếu tố trên đều được chúng tôi cam kết và bảo đảm thực hiện đầy đủ. Do đó nếu bạn đang cần tìm đơn vị gia công cnc nhôm uy tín hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ các thông tin liên quan nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CNC BK

(TRUNG TÂM GIA CÔNG CNC BK)

Địa chỉ xưởng sản xuất: Thôn An Trai – Xã Vân Canh – Huyện Hoài Đức – Tp Hà Nội

Hotline: 008 090 678

Email: giacongcncbk@gmail.com